5 cách nấu súp yến sào siêu bổ dưỡng cho gia đình
Yến sào được biết đến là một loại “thực phẩm vàng” giúp bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Có rất nhiều cách chế biến yến sào mang lại hiệu quả sức khỏe cao, trong đó súp yến sào là món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là gợi ý 5 cách nấu súp yến sào siêu bổ dưỡng, hãy cùng Yến Đảo Cần Giờ tham khảo nhé!
Cách nấu súp yến nấm hương (nấm đông cô)
Với món súp yến sào nấu nấm đông cô này bạn sẽ mất thời gian Chuẩn bị là 1 giờ / Thời gian chế biến: 1 giờ / Độ khó: Dễ
Nguyên liệu nấu cấu yến sào nấm
- 10 đến 20 gram tổ yến tại Yến Đảo Cần Giờ (có thể ước lượng theo số người ăn).
- 50 gram nấm hương hoặc nấm đông cô. (Nấm hương chọn loại tươi ngon thường có cánh vừa phải, màu vàng nâu nhẹ, cúp chặt. Tránh chọn những miếng màu đậm vì có thể trong nấm đó có độc).
- 1 quả trứng gà ta.
- 1 củ hành tây.
- 2 muỗng bột bắp
- 1 ít hành ngò, gia vị.
- Nước luộc gà.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Nấm rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ.
- Ngâm tổ yến trong nước ấm 30 phút để yến nở đều thành sợi. Nếu bạn dùng yến thô thì phải nhặt sạch lông và tạp chất rồi mới dùng chế biến.
- Trứng gà cho ra chén và đánh tan
Bước 2: Chưng yến
- Vớt yến sào ra cắt đoạn nhỏ vừa ăn, sau đó cho yến sào vào một cái thố có nắp đậy với 100ml nước lọc. Chưng cách thủy trên lửa nhỏ trong 30 – 45 phút.
Bước 3: Nấu súp yến sào
- Xào nấm cùng hành tây, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun sôi nước luộc gà rồi cho toàn bộ nấm đã xào vào nồi và cho gia vị. Pha loãng 1 muỗng bột bắp với 1 chút nước, cho từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều.
- Khi nồi súp đã sánh lại thì đập trứng gà ta vào và đảo đều. Cuối cùng mới cho yến sào đã chưng vào nồi núp nấm và nấu trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
- Cho súp yến sào nấm hương ra chén, cho thêm hành ngòi, tiêu lên trên và thưởng thức. Đây là món súp yến sào cực ngon, dễ ăn có thể làm thành món khai vị cho các bữa tiệc gia đình.
>>> Xem thêm: 6 cách nấu cháo yến sào cho bé thơm ngon giàu dinh dưỡng
Cách nấu súp yến gà xé
Với món súp yến sào nấu nấm đông cô này bạn sẽ mất thời gian Chuẩn bị là 1 giờ / Thời gian chế biến: 1 giờ / Độ khó: Vừa
Nguyên liệu nấu súp yến gà xé
- 1 – 2 miếng ức gà (tùy số lượng người ăn)
- 10 – 20 gram tổ yến tinh chế tại Yến Đảo Cần Giờ.
- 1 – 2 củ cà rốt, khoai tây
- 50gr nấm kim châm
- 2 cái nấm đông cô tươi
- Hành lá, ngò ri, các loại gia vị 1 ít.
Cách chế biến món súp yến gà
Bước 1: Sơ chế và luộc gà
- Gà rửa sạch với nước muối, đặc biệt dùng muối chà xát lên ức gà để khử mùi hôi. Hoặc có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập, vừa chà vừa bóp miếng gà để khử sạch các chất bẩn. Sau đó rửa sạch và để ráo nước là được.
- Cho ức gà vào một cái nồi, cho khoảng 300 – 500ml nước rồi luộc khoảng 15 phút. Thịt chín thì lấy ra và xé nhỏ miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa sạch cà rốt, nấm kim chi, nấm đông cô và khoai tây. Gọi vỏ rồi xắt hạt lựu vừa ăn. Hành lá và ngò ri cũng rửa sạch và thái nhỏ.
- Tổ yến ngâm trong nước sạch 30 phút để yến mềm và nở ra. Lấy rây lọc lại để loại sạch các bụi bẩn nhỏ nếu có.
Bước 3: Nấu súp yến
- Cho lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế vào một cái thố: ức gà xé nhỏ, tổ yến, nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt, khoai tây. Cuối cùng là cho 400ml nước dùng gà (nước luộc gà) và đậy nắp lại. Chưng cách thủy tầm 30 phút.
- Sau khi súp yến đã chín thì bạn lấy thố yến ra ngoài, nêm nếm lại và có thể cho thêm 1 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê tiêu, (bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nha), rắc thêm hành lá, ngò ri và tiêu đen và thưởng thức thành phẩm. Bạn có thể rắc thêm một vài lát gừng tươi thái sợi lên trên để trang trí, việc ăn gừng cùng yến sào cũng giúp khử bớt mùi tanh.
Cách nấu súp yến sào hầm bồ câu non
Với món súp yến sào hầm bồ câu non này bạn sẽ mất thời gian Chuẩn bị là 1 giờ / Thời gian chế biến: 1 giờ / Độ khó: Vừa
Nguyên liệu nấu súp yến sào hầm bồ câu non
- 1 tổ yến (bạn có thể điều chỉnh tùy vào số lượng người dùng).
- 1 con chim bồ câu non.
- Nửa lạng hạt sen khô.
- 200 gram nạc heo.
- 1/4 miếng vỏ quýt khô, 5 trái táo tàu (bạn có thể tìm mua ở tiệm thuốc đông y, siêu thị, tạp hóa hoặc chợ).
- Bột bắp, hành ngò, gia vị.
Cách nấu súp yến bồ câu non
Bước 1: Sơ chế
- Ngâm tổ yến trong nước ấm trong 30 phút. Sau đó vớt ra cho vào thố chưng trên lửa nhỏ.
- Ngâm hạt sen, vỏ quýt và táo tàu trong nước sạch 15 phút. Bạn nên ngâm riêng các nguyên liệu để không bị lẫn mùi vị. Sau khi vỏ quýt nở mềm thì thái mỏng.
- Bồ câu sống thì cắt tiết, vặt sạch lông, cắt phần bụng và lấy hết nội tạng ra.
Bước 2: Luộc thịt chim bồ câu
- Cho bồ câu vào nồi hầm cho đến khi phần thịt mềm nhừ. Nước đang sôi thì cho tiết chim vào nồi đun cùng để tạo thành cục.
- Trong khi luộc bạn nên cho một ít nước mắm và hạt nêm để phần thịt thơm ngon hơn.
Bước 3: Nấu súp
- Khi thịt chim đã chín nhừ vừa ăn, bạn cho hạt sen, vỏ quýt đã thái, táo tàu vào hầm cùng thêm 30 phút. Việc này giúp các nguyên liệu tiết ra chất dinh dưỡng, tạo hương vị thơm ngon.
- Cuối cùng cho yến sào đã chín vào nồi và hầm tiếp 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc súp yến bồ câu non ra bát, thưởng thức khi còn nóng cùng gia đình.
>>> XEM THÊM: Bí quyết cách nấu cháo yến sào cho mẹ sau sinh cực kỳ bổ dưỡng
Cách nấu súp yến sào càng cua
Với món súp yến sào nấu càng cua này bạn sẽ mất thời gian Chuẩn bị là 1 giờ / Thời gian chế biến: 1 giờ / Độ khó: Vừa
Nguyên liệu cần có
- 1 yến sào đã qua xử lý.
- 3 càng cua tươi.
- 50 gram thịt dăm bông.
- 1 trái bắp mỹ.
- 10g nấm đông cô khô.
- Gia vị, bột bắp.
Cách nấu súp yến sào càng cua
Bước 1: Ngâm tổ yến trong 30 phút rồi vớt ra chưng cách thủy 20 phút.
Bước 2: Càng cua rửa sạch rồi mang đi luộc chín. Để nguội rồi bóc vỏ tách lấy phần thịt. Xé tơi phần chân, còn phần càng cua giữ nguyên miếng.
Bước 3: Thị dăm bông cắt sợi nhỏ vừa ăn. Bắp mỹ tách lấy phần hạt. Nấm đông cô ngâm mềm rồi cắt thành đôi.
Bước 4: Yến chưng sau khi chín cho thêm 2 chén nước vào đun sôi. Cho thêm bắp mỹ, nấm đông cô, thịt dăm bông và thịt cua xé vào nồi. Nếm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Khi hỗn hợp đã sôi thì pha loãng 2 bột bột bắp cùng 1 ít nước cho vào nồi nước cho sánh lại thành súp (bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà ta nếu muốn).
Bước 6: Cho súp yến sào càng chua ra bát, sắp 3 chiếc càng cua đã bóc vỏ trước đó lên trên. Rắc thêm ngò ri và tiêu đen. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng vì ăn nguội sẽ có vị tanh.
Cách nấu súp yến bào ngư
Ngoài tổ yến thì bào ngư luôn nằm đầu danh sách các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vì thế món súp yến sào bào ngư sẽ là món ăn đại bổ cho cả gia đình, đặc biệt là những bé biếng ăn, người mới phẫu thuật xong hoặc bà bầu,…
Với món súp yến sào nấu càng cua này bạn sẽ mất thời gian Chuẩn bị là 1 giờ / Thời gian chế biến: 1 giờ / Độ khó: Vừa
Nguyên liệu cần có
- 10g tổ yến thô
- 5-6 bào ngư
- 1 ít xương gà
- Bắp ngọt, nấm đông cô, rau mùi, gia vị, bột năng
Cách nấu súp tổ yến bào ngư
Bước 1: Sơ chế sạch tất cả các nguyên liệu. Riêng yến thô thì cần ngâm khảong 45 – 60 phút và lấy nhíp nhặt sạch lông, bụi bẩn và rửa sạch với nước.
Bước 2: Chưng yến cách thủy khoảng 20 – 30 phút.
Bước 3: Lấy xương gà ninh lấy nước dùng. Sau đó cho bào ngư vào hầm khoảng 30 phút. Cho thêm nấm, bắp ngọt và nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi rau củ đã chín thì pha loãng 2 bột bột bắp cùng 1 ít nước cho vào nồi nước cho sánh lại thành súp.
Bước 4: Cho tổ yến vào bát súp bào ngư khi ăn và thưởng thức món lúc còn nóng.
Chia sẻ cách chọn mua nguyên liệu nấu súp yến sào ngon
Cách chọn mua gà tươi ngon
- Để chọn mua gà tươi ngon trong trường hợp đã được làm sạch thì cần lưu ý một số điểm như sau: da gà mỏng, mịn, có màu vàng nhạt, có độ đàn hồi và phần ức, cánh, lưng có màu vàng đậm hơn. Phần ức gà hẹp, thân hình nhỏ gọn, săn chắc đó là một con gà làm sẵn ngon và chất lượng.
- Một con gà ngon sẽ không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hay tụ máu, thịt trông tươi. Tránh chọn những con gà có màu đen sạm vì có thể đó là gà đã chết từ lâu.
- Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt sẽ không ngon.
Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon
Nấm tươi:
- Chọn nấm có mùi thơm nhẹ đặc trưng, tránh chọn nấm đã có mùi hôi, nấm bị dập nát, tránh nấm bị thâm, bị nhớt hoặc bị nhăn trên chóp khi vận chuyển,. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
- Ưu tiên nấm hương tươi có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Nếu nấm nở rồi thì phải có những lá tia trên mũ nấm, tạo thành chuỗi đều, đẹp.
- Chọn nấm tươi có loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu.
- Lưu ý là khi cắt nấm nếu có chất màu trắng sữa chảy ra thì đây là dấu hiệu của nấm độc, nấm có màu cánh nâu đậm thì cũng không nên mua.
- Nấm đông cô khô: nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn đơn vị uy tín có thương hiệu để mua.
Cách chọn mua tổ yến nấu súp yến sào
Tổ yến là sản phẩm có giá trị cao vì thế dễ gặp phải những trường hợp làm giả hoặc pha tạp phẩm để ăn gian trọng lượng yến. Yến Đảo Cần Giờ sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo chọn mua yến sào ngon và chất lượng đạt chuẩn:
Đối với tổ yến thô
Tổ yến thô nghĩa là tổ yến còn nguyên lông. Để có thể sử dụng được buộc người mua phải tự nhặt lông và các bụi bẩn. Vì thể giá thành của loại này thường rẻ và ít có khả năng làm giả hơn loại đã qua tinh chế. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn có hành vi trộn thêm rau câu, lòng trắng trứng, mủ trôm cùng với sợi yến thật để làm thành tổ yến thô giả.
Để phân biệt người mua cần lưu ý, tổ yến thô nguyên chất đế tổ sẽ cứng, chắc, dày dặn và có màu vàng đen, bẻ không gãy. Phần ruột bên trong yếu và mỏng hơn, tổ yến kết thành từng sợi như xơ mướp, các sợi yến đan xen nhau lọm xuống thành hình vòng cung.
Tổ yến thật sẽ giữ được độ bè tự nhiên từ khi chim Yến làm tổ, không đẹp hoàn hảo, ít và gần như không có mùi tanh. Khi mang soi dưới ánh sáng mặt trời tổ yến trong mờ ánh sáng có thể rọi xuyên qua được.
Đối với tổ yến tinh chế
Sản phẩm tổ yến tinh chế có hình dạng đẹp mắt và nặng cân hơn. Tổ yến tinh chế ngon, nguyên chất là loại tổ khi cầm lên thấy độ giòn, xốp, dễ vỡ vụn, dù có để lâu trong không khí cũng không có độ dẻo, bẻ nhẹ sẽ dễ dàng gãy ngay. Tổ yến tinh chế dù là sợi ngắn hay dài vẫn cho ta cảm giác khô xơ, hơi ráp.
Tổ yến nấu súp nguyên chất tại Yến Đảo Cần Giờ
Yến Đảo Cần Giờ tự tin là cơ sở kinh doanh yến uy tín và chất lượng. Với hơn 10 năm làm nghề, khởi điểm là một nhà nuôi yến nhỏ tại vùng biển Cần Giờ. Hiện nay cơ sở đã mở rộng với 11 chi nhánh khắp Việt Nam. Yến Đảo Cần Giờ luôn đặt cái tâm làm nghề lên hàng đầu với đội ngũ gia công chuyên nghiệp, cần mẫn cho ra sản phẩm tổ yến đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.
Chúng tôi cam kết tổ yến 100% nguyên chất không pha trộn. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã được nhà nước điểm định hằng năm. Sản phẩm luôn giữ được hương vị tinh túy từ Yến, không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của nó.
Sản phẩm yến sào của Yến Đảo Cần Giờ được bán với mức giá phải chăng, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, Yến Đảo Cần Giờ có nhận khách mua sỉ với mức giá vô cùng ưu đãi. Khách hàng hãy yên tâm khi mua hàng vì chúng tôi có chính sách 1 đổi 1 trên toàn quốc trong vòng 7 ngày. Thế nên quý khách gặp bất kì vấn đề gì về sản phẩm như hư hỏng, nấm mốc hay nứt vỡ trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ hỗ trở ngay.
Bài viết trên chúng tôi đã gợi ý cho bạn 5 cách nấu súp yến sào thơm ngon, bổ dưỡng. Yến sào khi nấu kết hợp cùng các nguyên liệu tốt sẽ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao vô cùng tốt cho sức khỏe. Mong rằng bạn có thể tự nấu nên một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Hãy liên hệ với Yến Đảo Cần Giờ để được hỗ trợ tư vấn mua yến sào giá cả hợp lý ngay nhé!
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ YENDAO VIET NAM
Địa chỉ: 197 đường Duyên Hải, khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM
Email: contact@yendaocangio.com
SĐT: 1900 86 68 37
Website: https://ift.tt/U2zD9JX
source https://yendaocangio.com/cach-nau-sup-yen-sao/
Nhận xét
Đăng nhận xét